Tự sơn nón bảo hiểm tạo ấn tượng riêng tại nhà đơn giản

Sử dụng mũ bảo hiểm đã lâu, nhưng bạn vẫn chưa hiểu hết được những lợi ích của sơn nón bảo hiểm? Bạn đang muốn tự mình sơn một chiếc nón bảo hiểm tạo dấu ấn làm quà tặng người thân? Hay bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ sơn mũ bảo hiểm theo yêu cầu uy tín? Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn có được thông tin để giải đáp về những vấn đề đó. 

1. Những lợi ích của sơn nón bảo hiểm

Sơn nón bảo hiểm đang là một phương pháp để quảng cáo thương hiệu. Với chi phí bỏ ra khá thấp nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Mỗi chiếc mũ bảo hiểm tiếp cận đến hàng ngàn người mỗi năm và có thời gian sử dụng khá lâu.

Dưới đây, một số lợi ích chính mà sơn mũ bảo hiểm mang lại:

sơn nón bảo hiểm
Màu sơn nhận diện thương hiệu

Nhân diện thương hiệu doanh nghiệp qua màu sắc: Nếu bạn cho rằng với một chiếc mũ bảo hiểm chỉ dùng để đội đi ngoài đường thì màu gì cũng được. Thì nó lại rất quan trọng và có ý nghĩa lớn với các đơn vị. Mỗi đơn vị, đều có màu sắc chủ đạo riêng. Điều này, giúp tăng tính nhận diện thương hiệu là một hình thức nhắc nhở sự hiện diện, có mặt của một công ty.

Bên cạnh màu sơn thì các đơn vị sẽ in thêm thông tin, logo để truyền tải thông điệp, quảng bá thương hiệu công ty. Từ đó, giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp bạn một cách tự nhiên nhất.

sơn nón bảo hiểm theo yêu cầu
Tăng độ bền cho nón bảo hiểm

Ngoài tính thẩm mỹ thì sơn nón bảo hiểm còn là cách tăng độ bền cho mũ: Nghe thì cứ tưởng chừng nó rất vô lý nhưng nó lại là sự thật đấy ạ.

Nhiều người chưa biết rằng màu sơn là yếu tố giúp bảo vệ chất lượng bên trong mũ trước những tác động bên ngoài. Sơn nón càng kỹ, càng tốt thì mũ bảo hiểm càng bền bỉ và có tính thẩm mỹ cao.

>>> Đọc tham khảo: In mũ bảo hiểm

2. Cách tự sơn 1 mũ bảo hiểm đơn giản bằng sơn ATM

2.1. Sơn ATM là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sơn nón bảo hiểm thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu sơn ATM là gì nhé.

Sơn phun ATM là loại sơn dạng bình xịt, dùng để sơn các bảng báo hiệu, vật dụng,… Là loại sơn thích hợp sử dụng trọng mọi điều kiện ánh sáng, thời tiết kể cả lúc không tốt. Có ưu điểm mau khô được chế từ hỗn hợp N/C và acrylic.

Người ta thường dùng ATM để sơn trang trí và bảo vệ các bề mặt gỗ và kim loại. Với chất lượng tốt, màu sắc tươi, bền và bóng đẹp ATM được sử dụng để tự sơn mũ bảo hiểm.

tự sơn nón bảo hiểm
Sơn phun ATM dùng để sơn nón bảo hiểm

Sơn ATM được các bạn trẻ ứng dụng để sáng tạo khi làm mới những chiếc mũ bảo hiểm, tạo ra điểm nhấn, phong cách riêng với mẫu thiết kế riêng của mình. Vậy làm thế nào để tự sơn cho mình một chiếc nón bảo hiểm đẹp, ấn tượng?

Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn tự  A – Z.

2.2. Cách tự sơn nón bảo hiểm bằng sơn ATM

Những thứ cần chuẩn bị trước khi sơn nón bảo hiểm:

  • Quan trọng nhất vẫn là ý tưởng, lên mẫu thiết kế để thực hiện một chiếc mũ bảo hiểm theo phong cách của mình.
  • Sơn phun ATM: sơn lót, sơn phun bóng và những màu sơn mà bạn cần sử dụng.
  • Công cụ tạo hình: băng dính, kéo, bút vẽ và màu vẽ.
Sơn xịt nón bảo hiểm
Chuẩn bị trước ý tưởng, dụng cụ, màu sơn

Các bước tự sơn nón bảo hiểm:

  • Bước 1: Trước khi sơn chúng ta tiến hành tháo các phụ kiện: dây quai, đệm lót và kết mũ. Sau đó sử dụng giấy nhám để loại bỏ lớp sơn cũ. Chúng ta nên đánh kỹ để đảm bảo lớp sơn cũ không còn và có độ mịn cho bền mặt vỏ mũ. Vì như vậy, màu sơn sẽ đẹp hơn.
  • Bước 2: Sử dụng sơn lót phun lên mũ bảo hiểm 2 đến 3 lớp.
  • Bước 3: Sử dụng màu sơn phun bạn thích để tạo lớp nền cho mũ.
  • Bước 4: Dùng các công cụ tạo hình để tạo họa tiết trang trí cho nón theo như ý tưởng mà bạn đã chuẩn bị.
  • Bước 5: Đây là bước cuối cùng. Dùng sơn phun ATM bóng phủ lên bề mặt trên. Chờ sơn khô là ta đã có được một chiếc mũ bảo hiểm với diện mạo hoàn toàn mới.
Sơn nón bảo hiểm 1/2
Tự sơn mũ bảo hiểm qua 5 bước đơn giản

3. Dịch vụ sơn nón bảo hiểm

Việc tự sơn nón bảo hiểm sẽ cực kỳ tốn kém nếu bạn là “tay mơ”. Rõ ràng là vậy, sơn lỗi thì bạn phải bỏ cả chiếc nón hoặc lãng phí sơn phun hơn thôi.

Tự sơn nón chỉ phù hợp khi bạn thực sự khéo léo và làm số lượng ít. Nếu cần làm nhiều hơn, không quen tay thì nên chọn các dịch vụ sơn nón chuyên nghiệp.

Những đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nón đều có đội ngũ chuyên nghiệp và công nghệ máy phun sơn hỗ trợ. Điều này giúp dễ dàng sơn nón theo ý tưởng của bạn.

Dịch vụ sơn nón bảo hiểm

Giá phun sơn nón bảo hiểm cũng tùy vào cơ sở cũng như kiểu sơn bạn muốn làm. Thường phun sơn trơn sẽ có giá rẻ hơn so với việc vẽ họa tiết.

Bạn có thể tìm kiếm cụm từ “sơn nón bảo hiểm gần đây” để được gợi ý những địa chỉ sơn mũ gần mình nhất nhé.

Trên đây, là những lợi ích mà sơn nón bảo hiểm mang lại. Cách tự sơn mũ bảo hiểm tại nhà đơn giản. Chúng tôi – Quà tặng Quang Vũ hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích với bạn. 

Hotline