Kích Thước Lịch Treo Tường 1 Tờ, 5 Tờ, 7 Tờ, 13 Tờ

Bạn biết lịch treo tường là gì? Biết rõ những lợi ích mà nó mang lại cho cá nhân, tổ chức hiện nay. Nhưng liệu bạn đã biết rõ những kích thước lịch treo tường chuẩn là bao nhiêu chưa? Nếu chưa biết hay chưa chắn chắn, đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây. Quà tặng Quang Vũ sẽ giúp bạn chi tiết các kích thước chuẩn theo từng loại lịch treo tường, lưu ý khi chọn size lịch treo tường là gì. 

1. Tại sao phải quan tâm kích thước lịch treo tường?

 

Không ít người cho rằng kích thước lịch treo tường bao nhiêu cũng được, chỉ cần chú ý nội dung ngày tháng in bên trong. Trên thực tế, nếu bạn không quan tâm đến kích thước mẫu lịch sẽ dễ gặp những tình huống “dở khóc dở cười”.

Chẳng hạn như lịch quá nhỏ khiến không gian không được cân đối, thông tin ngày tháng nhỏ khó đọc. Lịch treo tường khổ lớn thì có thể treo không vừa, chiếm quá nhiều diện tích.

Đặc biệt, nếu bạn cần in lịch treo tường để làm quà tặng tết cho khách hàng, đối tác hay nhân viên, nếu không quan tâm đến kích thước lịch thì không chuyên nghiệp, người nhận cũng cảm giác không được trân trọng.

Kích thước lịch treo tường
Nếu không quan tâm chọn sai kích thước lịch rất kém chuyên nghiệp, không tôn trọng người nhận quà

Vậy tại sao không tìm hiểu kích thước chuẩn của lịch treo tường là bao nhiêu? Chỉ tốn chút thời gian để tìm hiểu đã có thể hạn chế nhiều rủi ro không đáng có.

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn những thông tin quan trọng về kích thước lịch treo tường hiện nay.

2. Lịch treo tường chỉ có 1 kích thước?

 

Lịch treo tường không chỉ có 1 kích thước duy nhất. Tùy dạng lịch, mẫu mã mà kích thước lịch cũng có sự khác biệt. Do yêu cầu về thông tin in ấn, cách sắp xếp bố cục của các loại lịch treo tường nên kích thước cũng thay đổi.

Hai loại lịch treo tường phổ biến hiện nay phải kể đến lịch dạng tờ và lịch treo dạng Bloc. Dạng tờ thì theo số lượng tờ (1 tờ, 5 tờ, 7 tờ hay 13 tờ) kích thước chuẩn cũng khác nhau. Hay như dạng treo tường Bloc, tùy kích thước Bloc và ván treo (nếu có) thì cũng sẽ khác nhau.

Bạn muốn biết chi tiết các kích cỡ lịch treo tường chuẩn hơn? Xem ngay những thông tin chuẩn bị được giới thiệu bên dưới:

>>> Xem Thêm: In lịch treo tường

3. Kích thước lịch treo tường dạng tờ

 

Lịch treo tường dạng tờ có các loại phổ biến như 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ và 13 tờ. Mỗi loại đều có yêu cầu về sắp xếp thông tin in ấn khác nhau nên kích thước chuẩn cũng có sự khác biệt.

3.1. Kích thước chuẩn lịch treo tường 1 tờ

 

Lịch treo tường 1 tờ yêu cầu thông tin của cả 12 tháng phải được in trong cùng 1 tờ lịch. Thông thường, kích thước phổ biến của lịch 1 tờ là 45cm x 70cm. Ngoài ra, lịch 1 tờ còn có thể chọn các kích thước như 40cm x 60cm, 60cm x 70cm.

Kích thước lịch treo tường 1 tờ
12 tháng đều được in trên 1 tờ lịch

Kích thước này đã bao gồm chủ đề lịch, ngày tháng và có chừa phần trống về in ấn thông tin doanh nghiệp lên trên. Chúng ta có thể chọn in tên công ty, số điện thoại, logo hay bất kỳ lời chúc nào muốn gửi gắm. 

3.2. Kích thước lịch treo tường 5 tờ

 

Lịch treo tường 5 tờ gồm 1 tờ chủ đề ngoài cùng, 4 tờ còn lại được phân bổ in thông tin 12 tháng (1 tờ in 3 tháng). Mỗi tờ lịch đều có phần trống để in thông tin theo yêu cầu khách hàng lên trên. Kích thước phổ biến của loại lịch này thường là 40cm x 60cm hoặc 35cm x 70cm.

>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Kích thước lịch để bàn

3.3. Kích thước lịch treo tường 7 tờ

 

Kích thước phổ biến của lịch treo tường 7 tờ cũng là 40cm x 60cm, 35cm x 70cm. Điểm tương tự của lịch 7 tờ và 5 tờ đều có 1 tờ bìa ngoài, 12 tháng sẽ được phân bổ vào số tờ lịch còn lại.

Kích thước lịch treo tường 7 tờ
Lịch treo tường 7 tờ đa dạng về kích thước

Điểm khác nhau là loại 7 tờ thì sẽ in dạng 2 tháng trên 1 tờ và chất liệu giấy in là Couches 210gsm – 250gsm. Trong khi đó, loại 5 tờ thì in trên giấy Couches định lượng từ 120gsm – 150gsm.

3.4. Kích thước lịch 13 tờ treo tường 

 

Kích thước lịch treo tường 13 tờ thường là 35cm x 70 cm. Mẫu lịch này gồm 1 tờ bìa chủ đề, 12 tờ còn lại sẽ in thông tin của 12 tháng tương ứng.

Nhờ việc phân chia 12 tháng ở mỗi tờ lịch, thông tin ngày tháng được in rõ nét, dễ đọc, còn nhiều chỗ trống để in ấn thông tin theo ý thích. 

Kích thước lịch treo tường 13 tờ
Mỗi tháng đều được in to, đầy đủ và rõ nét trên mỗi tờ lịch

4. Kích thước lịch treo tường dạng Bloc

 

Mặc dù lịch Bloc được xem là loại lịch riêng, nhưng thực tế cách dùng lịch Bloc cũng là dạng treo lên tường. Do đó, nếu gọi nó là một loại lịch treo tường cũng không sai. 

Kích thước chuẩn lịch treo tường
Lịch Bloc vì treo lên tường để xem nên cũng được xem như là một loại lịch treo tường

Với loại lịch treo tường Bloc, kích thước thường phụ thuộc vào Bloc và phần ván ép. 

Nếu xét loại chỉ có Bloc thì thường có những kích thước phổ biến như: loại siêu lớn 30cm x 40cm, cực lớn với kích thước là 25cm x 35cm, siêu lớn đặc biệt 20cm x 30cm, bloc trung là 10cm x 15cm và loại lớn 15cm x 20cm.

Loại treo tường Bloc có ván ép thì kích thước đa dạng, tùy mẫu ván ép của lịch là bao nhiêu.

5. Có thể tùy chỉnh các kích thước lịch treo tường theo ý thích không?

 

Nếu bạn tự mình làm lịch treo tường thì việc tự chọn size mong muốn khá dễ. Nhưng việc tự in lịch muốn đẹp, muốn bền hoặc làm số lượng lớn để tặng thì rất khó, và hầu như ít người chọn tự làm.

Thường nếu cần làm số lượng nhiều để tặng, nhiều người chọn cơ sở in lịch chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Các cơ sở này có sẵn những phôi lịch đẹp, chuẩn size và chỉ cần in ấn thông tin bạn muốn lên trên.

Nếu bạn không thích những mẫu lịch sẵn phôi, sẵn kích thước chuẩn, cần sáng tạo kích thước mới thì vẫn có thể làm được. Các đơn vị in lịch hầu như đều cung cấp dịch vụ in lịch độc quyền. Dịch vụ này sẽ thiết kế mẫu lịch độc quyền theo ý khách hàng. Nhược điểm của nó là giá khá cao, thời gian chờ cũng lâu hơn so với lịch phôi và kích thước có sẵn.

Size lịch treo tường
Kích thước của lịch treo tường có thể thay đổi theo yêu cầu nếu bạn muốn in lịch độc quyền

 

Quà tặng Quang Vũ là một trong những cơ sở nhận in lịch treo tường theo yêu cầu được đánh giá cao hiện nay. Nếu cần làm số lượng lớn lịch để tặng khách, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mẫu cũng như kích thước lịch phù hợp.

6. Lưu ý khi chọn kích thước lịch treo tường

 

Kích thước lịch ảnh hưởng đến thông tin in bên trên, không gian phù hợp để treo. Ngoài ra, để chọn được kích thước phù hợp, bạn nên lưu ý:

  • Cân nhắc chi phí dự kiến. Mỗi loại lịch, kích thước khác nhau thì giá cũng khác nhau. Do đó, bạn cần xem ngân sách của mình là bao nhiêu để chọn được mẫu lịch có kích thước phù hợp.
  • Đối tượng nhận quà là ai? Nếu bạn muốn làm lịch để tặng thì nên cân nhắc xem người nhận là ai để chọn kích thước thích hợp.
  • Không gian treo lịch. Tưởng yếu tố này không liên quan nhưng nếu chỗ treo lịch bị hạn chế kích thước nên chọn sẽ khác không gian rộng.
Kích thước lịch treo tường
Muốn chọn size lịch treo tường chuẩn đừng quên lưu ý một số điểm

Chúng tôi hy vọng từ bài viết trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về kích thước lịch treo tường. Tại sao phải quan tâm kích thước? có những kích thước chuẩn nào? Lưu ý chọn ra sao?  Tất cả đều có thể tìm được câu trả lời từ những thông tin được cung cấp ở trên.

Trả lời

Hotline