Welcome Kit – Bí Kíp Thoát Khỏi Tình Huống “Có Không Giữ, Mất Đừng Tìm”

Có những nghiên cứu đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp thực hiện quy trình onboarding nhân sự mới sẽ có tỷ lệ giữ chân nhân viên lên đến 82%. Đây là một con số lý tưởng mà các nhà tuyển dụng, chủ doanh nghiệp mong muốn. Rõ ràng rằng, trong môi trường làm việc ngày càng linh hoạt, thay đổi nhanh thì việc tạo ấn tượng trong lòng nhân viên rất quan trọng. Một trong những cách Marketing nội bộ đang được yêu thích chính là sử dụng Welcom kit. Vậy bạn đã thực sự biết đến thuật ngữ này? Nó là gì? Tại sao nên chuẩn bị và những ý tưởng bộ quà tặng chào mừng ý nghĩa. Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Welcome kit là gì?

Welcome kit hay Onboarding kit (Joining kit) có thể hiểu đơn giản là những bộ quà tặng được chuẩn bị kỹ lưỡng, dành riêng cho các nhân viên mới vào ngày làm việc đầu tiên của họ.

Các mẫu welcome kit thường sẽ bao gồm tên công ty, bộ nhận diện thương hiệu hoặc cá nhân hóa chính tên nhân sự mới đó. Việc chuẩn bị những bộ quà tặng này góp phần giúp các bạn nhân sự mới sẽ có thêm động lực hòa nhập hơn.

Bộ quà tặng nhân sự mới
Nhân sự nhận được quà tặng chào mừng từ công ty vào ngày đầu đi làm

2.  Tại sao doanh nghiệp nên chuẩn bị Welcome kit?

Việc đầu tư Welcome kit không phải là dư thừa. Đây là khoản đầu tư thông minh khi bộ quà tặng chào mừng mang lại nhiều lợi ích cả ngắn hạn lẫn dài hạn cho doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn thu hút, giữ chân nhân tài và phát triển họ thì welcome kit là công cụ hỗ trợ hiệu quả không nên bỏ lỡ.

  • Tạo động lực tích cực cho nhân viên ngày đầu làm việc, giúp họ bớt bỡ ngỡ, lo lắng.
  • Truyền thông một cách mạnh mẽ về văn hóa doanh nghiệp. Món quà càng tinh tế càng thể hiện được sự quan tâm của công ty với nhân sự, họ lại càng có niềm tin hơn khi trở thành một phần ở đây.
  • Gia tăng gắn kết với mọi người. Sở hữu những món đồ mang dấu ấn riêng của công ty sẽ mang lại cảm giác hòa nhập, gắn kết hơn cho nhân sự mới.
  • Tăng nhận thức thương hiệu trong tâm trí nhân viên. Không chỉ khách hàng mới cần quảng bá thương hiệu, ngay cả nhân sự công ty cũng phải biết và nhớ sâu sắc về thương hiệu.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
  • Hiệu quả truyền thông bất ngờ. Khi bạn đăng những hình ảnh về welcome kit chào nhân sự mới lên mạng xã hội, chắc hẳn sẽ thu hút được thêm nhiều nhân tài mới.
Kit chào mừng nhân sự
Đầu tư welcome kit chưa bao giờ là dư thừa

3. TOP những sản phẩm phổ biến trong Welcome kit

3.1. Vật dụng văn phòng cần thiết

Nhân viên văn phòng thường xuyên phải ngồi một chỗ tại nơi làm việc nên sẽ cần một số vật dụng hỗ trợ. Chúng ta hay gọi chúng là văn phòng phẩm hay đồ dùng của dân văn phòng.

Welcome kit có thể phối những món đồ văn phòng chẳng hạn như bút bi, bút chì, cốc uống nước, hộp namecard, gối ngủ, bịt mắt, nhãn dán hoặc các món đồ trang trí tiện dụng khác cho bàn làm việc như chậu cây cảnh…

Bộ quà tặng nhân viên mới
Những vật dụng văn phòng hầu như ai cũng cần dùng

3.2. Quà tặng nhận diện thương hiệu

Những sản phẩm giúp nhận diện được thương hiệu của công ty lại càng không thể thiếu. Bạn nên chuẩn bị cả dây đeo thẻ nhân viên, áo đồng phục, móc khóa hoặc những chiếc nón lưỡi trai có in tên doanh nghiệp.

Bộ quà tặng nhân sự mới độc đáo

3.3. Sổ tay doanh nghiệp

Sổ tay doanh nghiệp sẽ được thiết kế không chỉ để nhân sự mới ghi chú công việc, nội dung quan trọng mà trong đó sẽ ghi lại những thông tin quan trọng của công ty mà bạn hy vọng nhân sự mới phải biết, hiểu và luôn ghi nhớ. Chẳng hạn như về tầm nhìn, sứ mệnh, viễn cảnh và các giá trị cốt lõi của công ty.

Bộ quà tặng onboarding
Sổ tay doanh nghiệp cung cấp những thông tin quan trọng, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp cho nhân sự mới

3.4. Quà tặng thiết thực

Welcome kit có thể tặng những món đồ tiện dụng mà các bạn nhân sự mới quen thuộc, dễ dùng lại được dùng hàng ngày sẽ càng tốt. Như vậy, những món quà có in thông tin doanh nghiệp sẽ gắn bó, tiếp xúc với mọi người nhiều hơn, lâu hơn.

Những gợi ý quà thiết thực có thể phối bộ quà tặng chào mừng phải kể đến ô dù cầm tay, cốc sứ, túi vải, bình hoặc cốc giữ nhiệt, bình nước…

Joining kit
Ưu tiên chọn những vật dụng thiết thực

3.5. Quà tặng công nghệ

Chúng ta ngày càng ứng dụng công nghệ vào cuộc sống hàng ngày lẫn công việc rất nhiều. Chính vì thế, các ý tưởng quà công nghệ luôn được liệt kê sẽ là mẫu phối trong các bộ quà tặng chào mừng nhân viên mới.

Bạn có thể chọn tặng usb, sạc dự phòng, cáp sạc đa năng, chuột máy tính, loa bluetooth… Tất cả đều có thể in ấn thông tin theo yêu cầu của bạn.

Quà tặng nhân sự mới
Có nhiều ý tưởng vật dụng công nghệ thích hợp làm quà

3.6. Quà tặng cá nhân hóa

Nếu các sản phẩm có thể in tên riêng thì hãy thử in tên lên từng món. Còn nếu không, bạn có thể cá nhân hóa mỗi welcome kit nhờ những tấm thiệp chào mừng.

Lời chào mừng các bạn nhân sự mới, lời chúc thành công nên được ghi tên riêng từng người nhé! Họ sẽ cảm nhận được sự quan tâm, trân trọng của công ty với mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quà tặng nhân viên ý nghĩa

3.7. Quà tặng Handmade độc đáo

Xu hướng tặng quà Handmade đang được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Với các công ty start-up hoặc các doanh nghiệp có nhân sự phần lớn là các bạn trẻ thì có thể tham khảo chọn các món quà tặng Handmade trong bộ quà chào mừng.

Chúng có thể là thú bông đan tay, nến thơm, hoa khô hoặc tấm thiệp tự làm.

Welcome kit
Có thể tặng những món đồ Handmade độc đáo

3.8. Tặng quà là sản phẩm của công ty

Nếu đã là một phần của công ty thì việc hiểu và yêu thích sản phẩm của doanh nghiệp là điều nên có. Do vậy, ý tưởng tặng kèm sản phẩm của công ty trong Welcome kit thực sự hay.

Chẳng hạn nếu bạn kinh doanh cà phê hãy thử tặng hương cafe best seller của bên bạn. Tất nhiên, bạn nên cân nhắc sản phẩm của bên mình có phù hợp chung cho nhiều người không nhé!

4. Những mẫu welcome kit HOT bạn nên tham khảo

Dưới đây là những Welcome kit từ những doanh nghiệp Việt Nam cả quốc tế đã rất khéo léo chuẩn bị. Bạn có thể tham khảo ngay để chuẩn bị cho công ty của mình:

Bộ welcome kit
Hitachi: set quà mũ vải + bình giữ nhiệt + sổ tay + bút và ô dù cầm tay
Bộ quà tặng nhân viên mới
Set của nhà Trint gồm áo thun, áo hoodie, cốc cafe và nhãn dán
Welcome kit
Welcome kit Viettel: gồm bình giữ nhiệt, sổ tay, sticker
Onboarding kit
Chào nhân sự mới nhà Funtap với set gồm sổ tay kèm bút, ly sứ trẻ trung
Bộ quà tặng chào mừng nhân viên mới
Bộ quà tặng nhân viên shopee gồm sổ tay, dây đeo thẻ, bút bi, áo thun, ly sứ và túi tote trẻ trung
Welcome kit fpt
Welcome kit fpt: dây đeo thẻ, sổ tay và cốc sứ
Bộ quà tặng chào mừng
Bosch chào nhân sự mới gồm túi tote, bình giữ nhiệt, móc khóa và nhãn dán
Bộ chào mừng nhân sự
Kit gồm sổ tay + dây đeo thẻ + bình giữ nhiệt
Welcome kit ý nghĩa
Bộ kit thân thiện môi trường
Quà chào mừng nhân sự
Bộ kit eco-friendly
Welcome kit viettel
Kit chào mừng của Viettel gồm ly sứ, sổ tay, balo

5. Mẹo chuẩn bị Welcome kit hiệu quả

5.1. Ưu tiên chọn quà ai cũng dùng được

Chắc chắn là không phải bạn nhân sự mới nào cũng cùng sở thích hoặc cá tính giống nhau. Chính vì thế, bạn nên tránh tặng những vật phẩm quá cá nhân, kén chọn người dùng hoặc không hợp văn hóa công ty.

Vẫn nên ưu tiên chọn các đồ dùng mà nhân sự có thể dùng hàng ngày. Như vậy, hầu như nhân sự nào cũng có thể dùng và món quà tặng đó cũng có thể gắn bó với họ lâu dài hơn.

Bên cạnh đó, chất lượng của các vật dụng trong Welcome kit cũng cần được đảm bảo để nhân viên có thể an tâm sử dụng.

Welcome kit là gì
Tặng những món quà quen thuộc thì nhân sự dễ dùng hơn

5.2. Quyết định nội dung bạn muốn đưa vào bộ chào mừng

Trước khi tìm kiếm nhà sản xuất bộ quà tặng chào mừng, hãy quyết định xem bạn muốn in gì lên đó. Bởi lẽ, chi phí quà sẽ còn phụ thuộc vào nội dung, màu sắc bạn muốn in.

Nhưng hãy lưu ý rằng, đừng cố nhồi nhét mọi thứ. Hãy chỉ in những dấu ấn thương hiệu của mình. Chẳng hạn logo, tên công ty và kèm lời chào mừng là được. Như vậy, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa chắc chắn người nhìn sẽ không bị rối loạn.

Joining kit
Chuẩn bị ý tưởng hoặc thiết kế sẵn những điều muốn in lên bộ quà tặng

5.3. Bắt buộc phải có thư chào mừng

Nếu chỉ đặt hộp quà lên bàn của nhân sự mới thì đôi khi sẽ khiến họ bỡ ngỡ vì không biết nó là gì. Hãy viết 1 tấm thư chào mừng giải thích lý do tại sao gửi tặng họ bộ welcome kit.

5.4. Chuẩn bị số lượng và ngân sách dự kiến

Nhân sự mới đôi khi sẽ không vào cùng lúc mà chia theo nhiều đợt. Nếu đợt lúc nào có rồi cộng vào để làm thì những người đợi lâu cũng sẽ hết hứng thú.

Thay vào đó, hãy xác định mục tiêu tuyển dụng nhân sự mới là bao nhiêu rồi đặt hàng số lượng đó để sẵn. Như vậy, khi nhân sự vừa vào là bạn đã có ngay welcome kit tặng họ.

Chuẩn bị quà chào mừng nhân viên mới
Nên dự kiến trước số lượng cần làm và cả ngân sách để chốt quà chuẩn

5.5. Theo dõi phản ứng của nhân sự mới khi nhận Welcome kit

Welcome kit có thể thay đổi. Bạn có thể chia nhiều đợt để sáng tạo thêm nhiều ý tưởng welcome kit. Để chuẩn bị bộ quà tặng ngày càng hiệu quả thì nên theo dõi phản ứng của các nhân sự đã từng nhận Welcome kit và khảo sát độ hài lòng của họ nhé!

Onboarding kit

6. Đặt Welcome kit ở đâu?

Để có những Welcome kit ấn tượng, công ty hoàn toàn có thể tự mình làm. Tuy nhiên, mỗi bộ quà tặng thường sẽ có nhiều món đồ tạo thành nên nếu không biết chỗ sẽ phải đi mua ở nhiều nơi, phát sinh nhiều chi phí.

Đặc biệt, nếu bạn muốn in thông tin công ty lên các món quà thì càng không thể tự làm. Thay vào đó, hãy liên hệ các xưởng quà tặng chuyên nghiệp để được hỗ trợ tất tần tật các khâu.

Một trong những gợi ý bạn có thể tìm hiểu chính là Quà tặng Quang Vũ. Đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường quà tặng, đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp sáng tạo các bộ welcome kit. Bạn chỉ cần cung cấp ngân sách, số lượng cần làm, chúng tôi sẵn sàng gợi ý và phối set quà phù hợp.

Bên cạnh đó, dịch vụ tư vấn mẫu và báo giá của đơn vị hoàn toàn miễn phí. Nên đừng quá lo lắng liệu việc bạn hỏi mà không đặt có sao không.

Đơn vị sản xuất welcome kit
Quà tặng Quang Vũ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp
Có muôn vàn ý tưởng về Welcome kit mà các doanh nghiệp có thể thực hiện. Mỗi sản phẩm được lựa chọn vào bộ quà tặng còn phụ thuộc vào ngân sách, mục tiêu truyền tải và cả văn hóa của doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc thêm ý tưởng để lựa chọn. Nếu bạn vẫn còn đang đắn đo và cần hỗ trợ tư vấn, đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Chỉ cần để lại tin nhắn, chúng tôi luôn đồng hành 24/7 và hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Chat ZaloMessengerHotline 1: 0898211471Hotline 2: 0961 425 999