45+ Quà Tặng Sếp Ý Nghĩa | Ngân Sách Hợp Lý

Có nên tặng quà cho sếp không? Nên chọn quà gì tặng Sếp đảm bảo vừa độc đáo vừa ý nghĩa? Tặng quà Sếp như thế nào để không bị hiểu lầm? Nếu như bạn vẫn đang tìm kiếm quà tặng Sếp tinh tế vào các dịp đặc biệt đừng vội bỏ qua bài viết sau. Quà tặng Quang Vũ sẽ gợi ý ngay những món quà tặng cho Sếp Nam, Sếp Nữ cực ý nghĩa. 

Mục Lục

1. Có nên tặng quà cho Sếp không?

Tặng quà cho Sếp nhằm bày tỏ sự quan tâm, biết ơn của nhân viên với cấp trên của mình. Món quà giống như lời chúc, truyền tải thông điệp mà có thể người nhân viên không biết nói ra làm sao cho đúng.

Việc tặng quà cho Sếp vốn dĩ xuất phát từ ý nghĩ tích cực. Tuy nhiên, không ít trường hợp vì chọn sai dịp, chọn sai quà và cách tặng khiến Sếp hiểu lầm bạn đang cố lấy lòng hoặc nặng nề hơn sẽ là “hối lộ”.

Vì vậy, hãy chú trọng chọn quà biếu Sếp sao cho ý nghĩa mà không cần phô trương. Tặng đúng thời điểm để hiệu quả nhất.

Có nên mua quà tặng Sếp
Tặng Sếp là cách tăng gắn kết, thể hiện tình cảm nên nếu biết cách tặng sẽ cực kỳ hiệu quả

2. Nên tặng quà cho Sếp những dịp nào?

Chúng ta thường đắn đo dịp nào thì thực sự cần chuẩn bị quà biếu Sếp. Nếu tặng sai rất dễ làm hiểu lầm và mất đi giá trị, ý nghĩa của món quà.

Dưới đây là một số dịp nên tặng quà cho Sếp:

2.1. Quà tặng ngày doanh nhân

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của các doanh nhân cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Những người làm Sếp cũng chính là những doanh nhân và mong muốn được ghi nhận thành tựu doanh nhân.

Việc tặng quà cho doanh nhân vào ngày này mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Món quà tôn vinh đóng góp, thể hiện sự ngưỡng mộ đối với tài năng, trí tuệ và bản lĩnh của họ.

Tặng quà cho Sếp
Mỗi người Sếp đều là doanh nhân nên có thể tặng dịp 13/10

2.2. Quà tặng Sếp thăng chức

Thăng chức là cột mốc quan trong mà ai cũng muốn có trong công việc. Việc thăng chức như đánh dấu cho những quá trình cố gắng của một người.

Sếp lên chức ở vị trí cao hơn càng chứng tỏ được năng lực của họ. Món quà tặng Sếp thăng chức sẽ giúp bạn bày tỏ lời chúc mừng, sự ngưỡng mộ của bản thân với người Sếp đó. Món quà cũng sẽ gắn kết được hơn mối quan hệ giữa bạn với cấp trên.

Quà tặng Sếp thăng chức
Món quà thay lời chúc cấp trên thành công hơn nữa trên chặng đường mới

2.3. Quà tết tặng Sếp

Dịp cuối năm hay dịp Tết là thời điểm mà việc tặng quà được diễn ra thường xuyên. Bạn gửi tặng quà lúc này vì muốn tri ân những đóng góp suốt 1 năm qua, là lời chúc năm mới vạn sự như ý.

Quà Tết tặng Sếp cũng vậy! Đây sẽ là món quà để bày tỏ sự biết ơn chân thành của bạn, lời chúc đầu năm ý nghĩa đến cấp trên của mình.

Quà Tết tặng Sếp
Tết là dịp ý nghĩa nên tri ân cấp trên của mình

2.4. Quà tặng sinh nhật Sếp

Sinh nhật là một dịp có ý nghĩa đối với mỗi người, với Sếp cũng thế! Quà tặng sinh nhật Sếp là món quà chúc mừng, tặng dịp này Sếp cũng sẽ sẵn lòng nhận mà không cần quá lo lắng.

2.5. Quà tặng Sếp chuyển công tác

Tặng quà Sếp dịp chuyển công tác là lời chúc Sếp thành công trên chặng đường công việc mới, địa điểm mới, môi trường mới. Đây cũng là lời cảm ơn vì khoảng thời gian làm việc cùng nhau.

Quà tặng Sếp chuyển công tác

3. Mua quà gì tặng Sếp ý nghĩa?

Mua quà tặng Sếp không hề dễ. Có rất nhiều ý tưởng nảy ra trong đầu của bạn nhưng chưa biết nên chọn loại nào hay mẫu nào thích hợp. Dưới đây sẽ liệt kê giúp bạn top quà biếu Sếp tinh tế, tặng nam hay nữ đều được

3.1. Bút ký cao cấp

Hầu hết các Sếp thường xuyên phải ký nhiều loại giấy tờ, hợp đồng nên tặng bút ký là lựa chọn phù hợp. Chiếc bút ký kim loại cao cấp còn có thể khắc tên riêng của Sếp lên giống như dấu ấn độc quyền.

Bút ký tặng Sếp
Bút ký đơn giản nhưng tinh tế, thanh lịch
Mua quà tặng Sếp
Đa dạng mẫu mã bút để tặng Sếp
Quà biếu Sếp
Bút ký Sếp có thể dùng những lúc quan trọng như ghi chú cuộc họp, ký kết hợp đồng

3.2. Đồng hồ để bàn quà tặng

Bàn làm việc của cấp trên sẽ rất trống trải nếu không có gì để decor. Tặng Sếp chiếc đồng hồ để bàn vừa làm vật bài trí vừa giúp Sếp có thể xem thời gian, sắp xếp công việc hiệu quả hơn.

Đồng hồ tặng Sếp
Đồng hồ để bàn vừa xem thời gian vừa decor bàn làm việc
Quà tặng sinh nhật Sếp
Mẫu đồng hồ có thể phối cùng đồ đựng bút
Quà tặng Sếp dưới 1 triệu
Có nhiều kiểu dáng độc đáo tạo ấn tượng

3.3. Tranh phong thủy

Nếu bạn biết Sếp của mình mệnh gì, hợp phong thủy ra sao thì có thể tặng tranh phong thủy. Đây là món quà mà cấp trên có thể treo trong nhà hoặc phòng làm việc để vừa trang trí vừa phù hợp mặt phong thủy cát lợi.

Tranh phong thủy biếu Sếp
Tranh phong thủy treo tại nhà hoặc nơi làm việc để thu hút tài lộc, vận may

3.4. Bình hút lộc

Nếu bạn muốn tặng món quà biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc thì bình hút lộc sẽ là ý tưởng thích hợp. Tặng Sếp bình hút lộc để họ trang trí trong nhà sẽ giúp đem lại may mắn, những điều không may đều bị xua đi.

Bình hút lộc biếu Sếp
Bình gốm sang trọng lại còn hút tài lộc mang đến may mắn

3.5. Túi da sang trọng

Cấp trên luôn phải bận rộn đi công tác, đôi khi phải đựng rất nhiều giấy tờ, tài liệu quan trọng. Đây là lúc những chiếc túi xách, cặp da phát huy tác dụng. Tặng túi da vừa ý nghĩa, đồng thời còn thể hiện được đẳng cấp của người dùng.

Quà tặng Sếp ý nghĩa
Túi da dùng rất nhiều lần và mang lại sự sang trọng cho người mang

3.6. Set ấm trà và hộp đựng trà

Ly trà thơm ngon, nóng hổi là mở đầu cho nhiều câu chuyện. Cấp trên của bạn chắc hẳn phải thường xuyên tiếp đối tác thì việc mời trà, thưởng trà phải có. Vậy tại sao không chọn tặng bộ ấm trà cao cấp? Bộ ấm chén tinh tế, sang trọng kèm hộp đựng trà sẽ mang lại những ly trà đậm vị, giữ được nguyên chất lá trà.

Bộ ấm chén tặng Sếp
Ấm chén sang trọng thể hiện được đẳng cấp
Quà biếu Sếp
Phối bộ ấm chén với hộp đựng trà
Quà tặng Sếp dưới 1 triệu
Mẫu ấm chén vẽ thủ công tinh tế

3.7. Bộ đồ ăn cao cấp

Bộ đồ ăn cao cấp tặng Sếp có thể dùng trong sinh hoạt hàng ngày hoặc tiếp đãi khách đều được.

Bộ đồ ăn cao cấp tặng Sếp
Bộ đồ ăn có thể dùng được hàng ngày nên rất thiết thực

3.8. Chậu cây cảnh

Cây xanh mang lại không khí trong lành, thổi vào làn gió tươi mới cho không gian làm việc hoặc nhà ở. Ý tưởng tặng cây cảnh vừa đẹp, thiết thực và đôi khi nó mang ý nghĩa phong thủy.

Mua quà gì tặng Sếp
Tặng cây cảnh như muốn mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho Sếp
Mua quà tặng Sếp
Nếu chọn cây có ý nghĩa phong thủy càng khiến Sếp vui

3.9. Vali quà tặng Sếp

Với những người Sếp thường xuyên phải di chuyển liên tục thì tặng 1 chiếc Vali là cực kỳ tinh tế.

Vali tặng Sếp
Vali thích hợp tặng mùa du lịch
Quà cao cấp tặng Sếp
Mẫu Vali cao cấp, sang trọng lại thiết thực

3.10. Lịch Tết độc đáo

Dịp cuối năm thì chắc chắn sẽ không thể thiếu việc tặng quà Sếp. Món quà tri ân thời điểm này nên chọn những ý tưởng gợi lên không khí năm mới chẳng hạn như Lịch Tết.

Bạn có thể chọn những mẫu lịch Tết độc đáo có 1-0-2 để gây ấn tượng mạnh với cấp trên.

Quà Tết tặng Sếp
Nhắc đến Tết thì nên tặng lịch
Quà Tết tặng Sếp
Có nhiều mẫu lịch độc lạ để gây ấn tượng

3.11. Sách

Với những người Sếp có sở thích đọc sách, đam mê tìm hiểu tri thức thì tặng 1 cuốn sách về chủ đề họ đang quan tâm hoặc của tác giả mà họ yêu thích sẽ rất ý nghĩa.

Sách tặng Sếp
Tặng Sách đúng chủ đề yêu thích của Sếp sẽ dễ được đánh giá cao hơn

3.12. Quà tặng công nghệ

Thời đại công nghệ 4.0 thì hầu như ai cũng phải có những món đồ dùng công nghệ bất di bất dịch mang theo bên người. Ngoài điện thoại thì cấp trên đôi khi phải dùng các sản phẩm khác như USB, sạc dự phòng trong nhiều tình huống. Bạn có thể chọn tặng những món đồ công nghệ này, chắc hẳn Sếp sẽ thấy thú vị.

Ngoài ra, các sản phẩm khác như loa bluetooth, tai nghe, mắt kính VR… cũng rất độc đáo.

Quà công nghệ tặng Sếp
Các món đồ công nghệ đều là món quà độc đáo

3.13. Set quà tặng Sếp

Xu hướng hiện nay còn ưa chuộng phối nhiều món đồ lại với nhau để tặng. Vậy là không cần phải đắn đo là chọn món nào vì đã có tất.

Set quà tặng Sếp
Set bình kèm dù cầm tay
qua tang Sep
Set bình kèm bút ký, sổ tay và hộp namecard
Quà tặng Sếp độc đáo
Pin dự phòng kèm bình giữ nhiệt

4. Quà tặng sếp nam đúng gu” sang trọng và ý nghĩa

4.1. Caravat (Cà ra vát)

Quà tặng Sếp nam đứng đầu không thể bỏ qua 1 chiếc cà vạt thiết thực. Sếp Nam thường xuyên phải tiếp đối tác, đi dự sự kiện nên đeo cà vạt sẽ thể hiện được đẳng cấp, sự chỉn chu của mình.

Nên chọn cà ra vát có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với tuổi và gu thời trang của Sếp Nam. Như thế khi cấp trên mang nó sẽ trông lịch lãm, thanh lịch hơn. Nếu bạn là người không rành thì có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn.

Quà tặng Sếp Nam
Chọn cà vạt tặng Sếp Nam tạo nên vẻ lịch lãm

4.2. Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay không chỉ dùng để xem giờ mà còn là món đồ phụ kiện hữu hiệu. Sếp Nam đeo chiếc đồng hồ sẽ gia tăng sự quý phái, lịch lãm hơn.

Quà tặng Sếp Nam dưới 1 triệu
Đồng hồ đeo tay là phụ kiện không thể thiếu

4.3. Ví da

Với các Sếp Nam, ví da là vật dụng vừa giúp để đựng tiền bạc, giấy tờ quan trọng hoặc chứa đựng các đồ dùng cá nhân… Ví da chọn màu hợp phong thủy còn giúp mang lại may mắn, tài lộc cho người dùng.

Mua gì tặng Sếp Nam
Ví da cầm tay thiết thực

4.4. Bộ dụng cụ chơi thể thao

Với những Sếp có đam mê thể thao thì có thể tặng bộ dụng cụ thể thao chuyên dụng. Ví dụ bộ Golf, vượt Tennis, bộ đồ câu cá…

Quà tặng Sếp Nam độc đáo
Với cấp trên yêu thể thao nên chọn quà liên quan đến bộ môn đó

4.5. Bộ ly uống rượu

Với các Sếp Nam thì giao lưu trên bàn tiệc chắc hẳn sẽ không thiếu. Những lúc này, chén rượu cũng là cách để gia tăng gắn kết, trò chuyện thân thiết hơn.

Tặng bộ ly uống rượu cao cấp vừa tinh tế lại sang trọng.

Qua tang Sep Nam
Bộ ly rượu cao cấp tặng Sếp thêm gắn kết

4.6. Rượu vang cao cấp

Tặng Sếp rượu vang cao cấp đang được ưa chuộng thời gian gần đây. Rượu vang được xem là món uống khai vị, mở đầu cho nhiều buổi tiệc tùng trò chuyện thân thiết hơn. Tặng Sếp rượu vàng cũng có thể được xem là tín hiệu mong gắn kết hơn với họ.

Quà tặng sinh nhật Sếp Nam
Rượu vang cao cấp thể hiện đẳng cấp

4.7. Bộ suit cao cấp tặng Sếp nam

Những dịp quan trọng các Sếp Nam phải khoác lên mình bộ suit trang trọng. Lưu ý khi chọn suit làm quà biếu Sếp đó là bạn phải chắc chắn nắm được số đo, màu sắc phù hợp với cấp trên. Cũng đừng quên chọn loại vải chất lượng nếu may đo thủ công, còn nếu chọn mua mẫu có sẵn thì hãy tìm đến các thương hiệu uy tín.

Tặng quà sinh nhật cho Sếp Nam
Bộ suit là điều Sếp cần khi có sự kiện quan trọng

4.8. Tượng để bàn

Tượng để bàn được các Sếp yêu thích vì nó vừa được sử dụng như đồ trang trí bàn làm việc vừa còn mang ý nghĩa phong thủy. Chọn các bức tượng chủ đề giúp mang lại may mắn, tài lộc sẽ càng được các Sếp. yêu thích.

Quà tặng cho Sếp Nam
Sếp Nam thích decor bàn làm việc bằng các bức tượng phong thủy

5. Mua quà tặng Sếp Nữ

5.1. Hoa tươi

Bó hoa, lẵng hoa tươi thay lời bạn muốn nói gửi đến người Sếp của mình. Bó hoa tươi truyền tải thông điệp tích cực, chúc mọi điều may mắn, chúc Sếp Nữ luôn rạng rỡ tỏa sáng như những bông hoa.

Đừng quên gửi tặng kèm 1 tấm thiệp để món quà chỉnh chu hơn nhé!

Quà tặng Sếp Nữ
Hoa tươi xinh đẹp, thanh lịch như Sếp của bạn

5.2. Nến thơm

Quà tặng sinh nhật cho Sếp Nữ bạn có thể thử chọn nến thơm. Hương thơm nhẹ nhàng, mang lại không gian thư thái giúp Sếp Nữ thư giãn hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Nến thơm ngày nay càng đa dạng về kiểu dáng, mùi hương để bạn lựa chọn làm quà dễ dàng hơn.

Mua quà tặng Sếp Nữ
Nến thơm tạo cảm giác sảng khoái về tinh thần

5.3. Khăn choàng cổ

Quà tặng Sếp Nữ tinh tế phải kể đến khăn choàng cổ. Nếu ở Sếp Nam có cà vạt tạo điểm nhấn thì với các Sếp Nữ chiếc khăn choàng cổ sẽ làm điều đó.

Một chiếc khăn được thắt tinh tế sẽ tạo nên sự thanh lịch và sang trọng hơn cho cấp trên.

Quà tặng sinh nhật Sếp Nữ
Khăn quàng cổ thanh lịch, món phụ kiện hữu ích cho phái đẹp

5.4. Gài áo làm quà tặng Sếp Nữ

Nếu bạn ngại khăn choàng khá to khó phối thì có thể đổi thành gài áo. Đây là món đồ trang sức nhỏ nhưng tinh tế, tạo điểm nhấn cho người mang.

Quà biếu Sếp Nữ
Ghim cài tinh tế tạo điểm nhấn khi mang

5.5. Bộ mỹ phẩm

Là phụ nữ thì không ai có thể khước từ việc làm đẹp. Bộ mỹ phẩm làm quà tặng Sếp Nữ sẽ cực kỳ hiệu quả nếu chọn được mẫu phù hợp với làn da của cấp trên. Hãy vận dụng ngay khả năng thấu hiểu, quan sát của mình vào lúc này.

Quà tặng Sếp Nữ
Nên kỹ lưỡng chọn bộ mỹ phẩm phù hợp với người dùng

5.6. Túi xách phụ kiện

Túi xách sẽ là phụ kiện không thể thiếu của phái nữ mọi lúc. Tại sao không chọn 1 mẫu túi thời thượng để gửi tặng Sếp Nữ của bạn?

Quà tặng cho Sếp Nữ
Túi xách là món đồ thiết thực cho phái Nữ

5.7. Lọ hoa tinh tế tặng Sếp nữ

Với các Sếp Nữ có sở thích cắm hoa, trang trí nhà cửa thì tặng lọ hoa là ý tưởng thú vị. Mẫu lọ hoa gốm sứ vừa thanh lịch, tinh tế lại không kém phần sang trọng sẽ thể hiện được đẳng cấp của người Sếp.

Quà tặng cho Sếp Nữ
Lọ hoa gốm sứ cao cấp
Quà biếu Sếp Nữ
Lọ hoa pha lê tinh xảo

6. Mua quà tặng Sếp người nước ngoài

6.1. Áo dài Việt Nam

Áo dài là món quà độc nhất vô nhị chỉ có ở Việt Nam. Tặng Sếp người nước ngoài bộ áo dài như thay lời cảm ơn họ đã đến và gắn bó với nơi đây, hy vọng 1 tương lai hợp tác lâu dài hơn.

Quà tặng Sếp người nước ngoài
Áo dài thể hiện nét đẹp truyền thống của người Việt

6.2. Tượng chibi tặng Sếp người nước ngoài

Tượng chibi có thể làm mô tả theo hình ảnh người thật, tạo nên những mô hình độc nhất vô nhị.

Quà tặng cho Sếp nước ngoài
Tượng chibi độc đáo

6.3. Cà phê Việt Nam

Cà phê Việt Nam mang hương vị đậm đà mà chắc hẳn ai từng thử cũng không thể nào quên. Tặng cà phê như cách lưu hương vị độc đáo đó trong tâm trí Sếp.

Tặng quà cho sếp nước ngoài
Cà phê Việt Nam đậm đà sẽ là món quà ý nghĩa

6.4. Đặc sản Việt Nam

Quà tặng Sếp người nước ngoài
Việt Nam có muôn vàn đặc sản tùy nơi làm việc hãy cân nhắc chọn món quà đặc sản ở đó

7. Lưu ý khi chọn quà tặng Sếp

7.1. Thấu hiểu tâm lý, sở thích của Sếp

Quà biếu Sếp không nhất thiết phải là đồ xa xỉ, vật phẩm đắt tiền hay cao lương mỹ vị khó kiếm. Tặng quà Sếp đúng sở thích sẽ dễ ghi điểm và ấn tượng tốt hơn với họ.

Nếu Sếp bạn là người yêu thích phong thủy thì có thể cân nhắc chọn các vật phẩm như tranh, cây, hay tượng phong thủy. Nếu Sếp thích sự thời thượng thì có thể chọn đồ phụ kiện như đồng hồ, ví da… Còn nếu Sếp bạn đam mê tri thức thì Sách là lựa chọn phù hợp.

Quà tặng Sếp

7.2. Tìm hiểu “văn hóa tặng quà” trong công ty

Phần lớn ai cũng thích nhận quà nhưng nếu sai dịp hoặc nhận quà không đúng chỗ, nơi tế nhị thì hiệu quả có thể bị ngược lại, thậm chí là phản cảm.

Môi trường công sở khá phức tạp, nhiều vấn đề. Nếu không khéo léo trong việc tặng quà rất dễ gây mất lòng Sếp và cả tập thể. Hãy thử tìm hiểu về “lịch sử” quà cáp của công ty xem trước giờ nhân viên có hay tặng quà Sếp hay không? Hay tặng dịp nào, món gì và thái độ của Sếp có vui vẻ, thoải mái hay không.

Chúng ta thường có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng là không bao giờ dư thừa.

7.3. Đừng khiến Sếp cảm thấy bắt buộc phải nhận quà của bạn

Tặng quà Sếp rất dễ bị xem là đang “lấy lòng”, “mua chuộc” cấp trên. Nếu nhận quà nhưng bị nhiều lời đàm tiếu, thị phi thì cấp trên của bạn sẽ rất phiền lòng.

Do đó, khi biếu quà Sếp hãy thật tế nhị, đừng quá rêu rao về mục đích tặng, giá trị món quà tặng. Cũng không nên tặng món quà quá đắt giá vì Sếp rất khó nhận.  Trường hợp Sếp không nhận quà thì cũng đừng quá buồn hay tỏ ra thất vọng, hãy nhẹ nhàng lái câu chuyện sang hướng khác để giúp Sếp bớt khó xử.

Quà biếu Sếp

7.4. Hạn chế tặng quà liên quan đến sức khỏe cho Sếp

Nhiều người hay chọn các món quà như thuốc bổ, rượu sâm hay các sản phẩm chức năng khác vì nghĩ đây sẽ là món quà thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của Sếp.

Nhưng bạn ơi, chúng ta không phải là bác sĩ. Thậm chí mỗi người sẽ có cơ địa, thể chất khác nhau. Vì vậy, nếu bạn không nắm rõ được tình hình sức khỏe cấp trên thì tốt nhất đừng chọn quà liên quan đến sức khỏe.

Thay vào đó, hãy tặng Sếp những món đồ trang trí hoặc quà thiết thực dùng được hằng ngày thì sẽ dễ gắn bó, gợi nhớ trong suy nghĩ của Sếp hơn.

Chọn một món quà tặng sếp chưa bao giờ là đơn giản. Mua quà tặng Sếp đòi hỏi thứ gọi là thiên thời – địa lợi – nhân hòa, bạn phải biết “nghệ thuật” lựa quà biếu tinh tế. Hiện nay, có rất nhiều món quà biếu khác nhau, đa dạng mẫu mã để lựa chọn. Bài viết trên gợi ý cho bạn những món quà độc đáo, ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị mà bạn có thể tham khảo. Ngay từ bây giờ hãy thử quan sát Sếp của bạn và cân nhắc chọn món quà nào sẽ hợp sở thích, địa vị của họ cũng như thích hợp tặng lúc nào nhé!

Trả lời

Chat ZaloMessengerHotline 1: 0898211471Hotline 2: 0961 425 999