VỆ SINH NÓN BẢO HIỂM ĐÚNG CÁCH TẠI NHÀ

Mũ bảo hiểm là một trong những vật không thể tách rời với mỗi người tham gia giao thông. Đi theo mỗi người trên mọi nẻo đường hằng ngày vì vậy mũ tiếp xúc với nhiều bụi bẩn và mồ hôi. Từ đó, cần vệ sinh nón bảo hiểm để làm sạch. Để có thể vệ sinh mũ sạch thì cũng cần có những phương pháp và bí quyết của nó. Tuy thuộc vào mỗi dòng sản phẩm mà sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn đến bạn cách vệ sinh để làm sạch nón bảo hiểm.

1. Tại sao nên vệ sinh mũ bảo hiểm định kỳ?

Mũ bảo hiểm là vật dung mà hầu như bạn cũng cần sử dụng. Là vật tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn trên đường và mồ hôi trên cơ thể.

Trong thời tiết nắng ghắt hay mưa tầm tã, mồ hôi, nhờn da đầu, nước mưa,… bám dính hết vào nón bảo hiểm càng nhiều hơn. Mũ bảo hiểm bẩn kết hợp với việc không được vệ sinh trong thời gian dài là điều kiện để nấm mốc, vi sinh trùng,… sinh sôi, nảy nở.

Cách làm sạch mũ bảo hiểm
Vệ sinh nón bảo hiểm bảo vệ da đầu bạn

Các bác sỹ da liễu cho biết: bệnh nhân đến phòng khám có các hiện tượng rụng tóc, nấm, ngứa đầu, vảy,… trên da đầu nhưng lại không biết nguyên nhân. Các chuyên gia, bác sỹ cũng cho biết các triệu chứng này do nấm gây ra, nguyên nhân chính là do mũ bảo hiểm của mình không được vệ sinh thường xuyên. Chiếc nón bảo hiểm quảng cáo là vật luôn tiếp xúc với da đầu trực tiếp trong một khoảng thời gian dài mỗi ngày.

Vì vậy, nên nón bảo hiểm cần được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên. Nếu bạn không có nhiều mũ và thời gian thì tốt nhất bạn nên vệ sinh mỗi tháng một lần. Dưới đây, là cách vệ sinh nón bảo hiểm mà chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn.

2. Cách vệ sinh nón bảo hiểm đơn giản

2.1. Làm sạch tấm che, kình và kết mũ của nón bảo hiểm quảng cáo

Phần kính hay kết mũ cũng giúp bạn che nắng, che mưa, chắn bụi,… Sau một thời gian sử dụng, kính hay kết mũ bảo hiểm sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, mờ nhạt. Do đó, bạn cũng cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, kỹ càng phần này.

vệ sinh nón bảo hiểm
Trước khi vệ sinh mũ thì chúng ta vệ sinh kính, kết mũ

Các bước vệ sinh kính, kết nón bảo hiểm quảng cáo:

Bước 1: Thấm ướt khăn giấy, nước ấm và dầu gội. Sau đó, bạn đắp khăn giấy lên mặt ngoài của phần kính, kết mũ một lúc để làm ẩm, hòa tan các chất bẩn đang bám dính.

Bước 2: Lấy khăn ra và lau sạch trong lẫn ngoài kính, kết mũ. Sau đó, bạn tiếp tục lấy một chiếc khăn khác thấm nước, xà phòng và lau lại đến khi nào sạch thì thôi. Chà nhẹ nhàng và cẩn thận mặt trong của kính, kết mũ vì làm mạnh quá sẽ bị xướt tia UV,…

Bước 3: Dùng khăn giấy, nước sạch lau lại. Sau khi khô, ráo thì bạn chỉ cần lắp vô lại là xong.

2.2. Vệ sinh nón bảo hiểm có lớp lót có thể tháo rời

vệ sinh nón bảo hiểm 1/2
Vệ sinh nón bảo hiểm có lớp lót tháo rời

Trước khi vệ sinh mũ bảo hiểm có lớp lớp có thể tháo rời thì bạn cần tháo các phần lót bên trong ra và giặt riêng với phần vỏ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy lớp lót và miếng đệm ra ngoài. Có thể giặt chung chúng với quần áo trong máy giặt thông thường. Cùng với đó là đem lớp vỏ ngoài ngâm vào một chậu nước ấm.

Bước 2: Sử dụng chất tẩy rửa, xà phòng để hòa tan dầu mở và bụi bận tích tụ bên ngoài lớp vỏ. Dùng bàn chải chà sạch cả trong lẫn ngoài của chiếc nón bảo hiểm cho đến khi sạch hoàn toàn.

Bước 3: Dùng nước rửa sạch. Và dùng khăn giấy lau khô lớp vỏ. Sau đó, dùng một ít chất đánh bóng nhựa lau sạch vỏ bên ngoài cho đến khi sáng bóng.

Bước 4: Đây cũng là bước cuối cùng, lắp lại các bộ phận bên trong và lớp đệm mới giặt. Gắn lại kính, kết mũ vào nón. Như vậy là thành công vệ sinh mũ bảo hiểm có thể tháo rời rồi.

Cách tháo nón bảo hiểm sơn
Sau khi vệ sinh xong, lắp lại mũ và đem đi phơi

2.2. Vệ sinh nón bảo hiểm có lớp lót không thể tháo rời

Với những loại mũ bảo hiểm in thông tin có lớp lót không thể tách rời các bộ phận được. Thì cách vệ sinh nón bảo hiểm loại này cũng khá đơn giản nhưng cần cẩn thận hơn mũ có thể tháo rời được.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho xà phòng, dầu gội ra chậu và đánh đến khi tan bọt nước để hòa tan. Tốt nhất bạn nên dùng dầu gội vì nó phù hợp với da đầu, tránh gây dị ứng.

Bước 2: Phun nước vào mũ bảo hiểm để giảm bớt bụi bần cũng như để dung dịch dầu gội, xà phòng dễ thấm vào nón.

Bước 3: Cho cả mũ vào chậu nước to. Sau đó, ngâm nón khoảng 10 đến 15 phút tùy thuộc vào bụi bẩn có bám nhiều không. Sau đó, lấy mũ ra và dùng miếng xốp chà nhẹ nhàng nón bảo hiểm in thông tin.

Máy giặt mũ bảo hiểm
Chuẩn bị thau và ngâm mũ

Bước 4: Trong thời gian ngâm mũ, thì bạn tranh thủ giặt miếng vải mút lót trong nón bảo hiểm.Bạn dùng lực bóp nhẹ các lớp bụi, vết bẩn để mũ được làm sạch hơn.

Bước 5: Dùng nước sạch xả lại mũ cho đến khi hết xà phòng, dầu gội. Nếu không sạch sẽ gây ra hiện tượng ngứa da đầu.

Bước 6: Phơi mũ ở những nơi khô ráo có điều kiện ánh sáng tốt. Lật nón ngược lên để nắng khô luôn cả bên trong mũ.

Giặt nón bảo hiểm bằng gì
Vệ sinh mũ bảo hiểm sạch qua nhiều bước

Tuy nhiên, nếu cần vệ sinh mũ với số lượng lớn thì bạn nên sử dụng dịch vụ. Trong thời đại này thì mũ bảo hiểm cũng không phải là hiếm, giá cũng không quá cao,… Vì vậy, nếu bạn đã dùng một chiếc nón đã lâu rồi thì nên cho những chiếc mũ cũ ấy nghĩa ngơi. Và đặc mua mũ mới có thể tự thiết kế, lên mẫu. Quang Vũ luôn ở bên bạn và chúng tôi luôn sẳn sáng hỗ trợ bạn với số lượng từ 50 cái. Với mũ đơn hàng như vậy, chúng tôi sẽ luôn miễm phí tư vấn, thiết kế và giao hàng tân noi.

3. Phơi mũ bảo hiểm đúng cách

Để phơi mũ bảo hiểm quảng cáo đúng cách bạn cần tuân thủ 3 lưu ý nhỏ dưới đây: 

Vệ sinh mũ bảo hiểm hà nội
Nên phơi mũ bảo hiểm đúng cách
  • Sau khi vệ sinh nón bảo hiểm bạn không nên để ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào mũ. Thay vào đó bạn nên phơi ở những nơi có nắng, gió, thóang và thỉnh thoảng nên lật ngước mũ để nó khô đều. Nếu nắng chiếu lên phần vỏ quá lâu sẽ làm giảm độ bền của nó.
  • Để tránh làm trầy xước phần vỏ mũ khi ma sát với bề mặt khi phơi. Bạn nên lót thêm một cái khăn mềm bên dưới.
  • Bạn nên giặt mũ vào buổi sáng và đảm bảo là trời không mưa để nón bảo hiểm được khô ráo, không bị ấm ướt sau khi giặt.

4. Một số lưu ý nhỏ khi bạn dùng mũ bảo hiểm in thông tin

Dưới đây, chúng tôi có một vài lưu ý nhỏ khi bạn đội mũ. Nhằm giúp bạn đảm bảo an toàn và sức khỏe da đầu:

Dung dịch vệ sinh mũ bảo hiểm
Một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng mũ bảo hiểm
  • Bạn không nên đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ướt vì như vậy sẽ dễ gây ra tình trạng da đầu bị nấm, ngứa,…
  • Những ngày mưa, bạn đi về nên sấy khô hoặc đem mũ đi phơi. Tránh để mũ ước, gây ẩm mốc, mùi hôi.
  • Bạn cũng nên vệ sinh nón bảo hiểm mỗi tuáng 1 đến 2 lần để có thể đảm bảo an toàn mũ sạch. 
vệ sinh mũ bảo hiểm
Bạn nên vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên để bảo vệ da đầu của bạn

Việc vệ sinh nón bảo hiểm không chỉ giúp bạn bảo quản được chúng một cách bền lâu, sáng như mới. Mà còn là cách hạn chế sư phát triển của một số bệnh da đầu. Qúy khách hàng đừng quên dành một ít thời gian để vệ sinh chiếc mũ bảo hiểm của mình nhé! Chúng tôi – Qùa tặng Quang Vũ huy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. 

Gọi ngay