""

Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách

Chúng ta cùng tìm hiểu quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách thôi nào!

Nón bảo hiểm là vật luôn gắn liền với mọi người khi tham gia giao bằng bằng môtô, xe máy. Với mong muốn mang đến an toàn cho khách hàng trên mọi nẻo đường, chúng tôi – Công ty Quang Vũ cũng như các doanh nghiệp mang đến những sản phẩm nón bảo hiểm quảng cáo chất lượng nhất. 

Các bước trong quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách :

Thứ nhất: Đầu tiên hãy mở dây quai nón bảo hiểm sang 2 bên, đội mũ lên đầu và kiểm tra xem mũ có vừa với đầu không. Không để mũ quá rộng so với đầu bởi khi đi xe máy mũ sẽ bị sụp xuống mặt hoặc lật ra phía sau, không đảm bảo an toàn thi tham gia giao thông.

mũ bảo hiểm trẻ em protec
Nên dạy cho trẻ về Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách

Thứ hai: Phải luôn cài quai mũ, vì nếu đội mũ bảo hiểm mà không cài quai thì mũ sẽ không có tác dụng bảo vệ. Không cài quai mũ quá chật hoặc quá lỏng.

Sau khi cài quai hãy thử nhét 2 ngón tay xuống dưới cằm, nếu nhét được 1 hoặc 2 ngón tay là vừa. Nếu cài quá lỏng, mũ cũng có thể bị lật khỏi đầu ra phía sau gáy và quai mũ sẽ vướng vào cổ của chúng ta, điều này sẽ rất nguy hiểm khi xảy ra va chạm. Nếu quai mũ bảo hiểm cài quá chật, sẽ tạo cảm giác vướng víu, khó chịu khi bạn điều khiển xe trên đường.

Xem thêm:

Những lưu ý để đội mũ bảo hiểm đúng cách bảo vệ bản thân và gia đình:

Hậu quả của việc đội nón bảo hiểm không đúng cách.

Chúng ta đều biết rằng, tình trạng giao thông đường đường bộ hiện nay luôn là vấn đề đau đầu của toàn xã hội. Mỗi năm Việt nam có hàng ngàn người chết vì tai nạn giao thông. Nếu không đội nón bảo hiểm khi đi môtô, xe máy thì khi gặp tai nạn sẽ rất dễ dẫn tới tử vong hoặc tàn tật suốt đời do chấn thương sọ não.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp đội nón bảo hiểm không đúng cách như: đội mũ mà không cài quai mũ,… cũng có mức độ nguy hiểm không kém, không những không an toàn cho bản thân mà còn tạo ra nguy hiểm cho những người đi phía sau, nếu không kịp thời né tránh. Việc tuân theo những quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách không chỉ rèn luyện cho bản thân tính kỉ luật mà còn góp phần rất lớp giúp bạn và người thân yêu có được những giây phút an toàn khi di chuyển!

Các lưu ý quan trọng :

-Khi sủ dụng mũ bảo hiểm,Quý khách hàng lưu ý không nên sử dụng mũ đã bị móp méo.

Vì độ bền khi va đập và khả năng hấp thụ xung động của mũ đã bị giảm không đảm bảo an toàn cho người đội. Vậy nên khi đội mũ, bạn cần kiểm tra kính chắn gióhay lưỡi trai, quai và khoá một cách cẩn thận trước khi đội.

– Nên lựa chọn kích thước mũ vừa với đầu mình.

Không đội mũ quá chật hoặc quá lỏn, vì chật quá gây khó chịu, rộng quá thì mũ dễ bị xoay lại nguy hiểm khi lái xe. Khi đội mũ cần siết chặt quai mũ bằng khoá ở dưới cằm.

– Chú ý bảo quản mũ bảo hiểm trong quá trình sử dụng.

Tránh làm giảm chất lượng, ảnh hưởng tới hiệu quả bảo vệ của mũ. Không làm mũ bị rơi hoặc va đập mạnh gây móp méo ảnh hưởng tới độ bền

Không nên treo mũ bảo hiểm trên tay lái dễ gây trầy xước hay làm hỏng quai của mũ. Không dùng nước nóng, nước muối hay các chất tẩy rửa để lau chùi dễ làm hỏng mũ,bạn nên dùng các chất tẩy nhẹ như dầu gội đầu, nước rửa chén …để lau, sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô bằng vải mềm.

mũ bảo hiểm quà tặng
Quà tặng Quang Vũ – Công ty sản xuất mũ bảo hiểm chất lượng và đúng quy cách

Qua những thông tin chia sẽ trên, chúng tôi chúc Qúy khách sử dụng mũ đúng cách và tham gia giao thông an toàn!

Gọi ngay