Mũ bảo hiểm dành cho Xe Đạp, Xe Đạp Điện, Xe máy phù hợp

Mũ dành cho xe đạp, xe đạp điện, xe máy!

Ngày nay, mũ bảo hiểm không còn là vật dụng xa lạ gì với tất cả chúng ta. Không chỉ riêng gì sử dụng khi đi mô tô xe máy mà mũ bảo hiểm còn được sử dụng khá phổ biến cho người đi xe đạp! Với tình trạng giao thông như hiện nay thì việc bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông là điều vô cùng cần thiết! Chỉ cần lưu thông bằng phương tiện xe 2 bánh thì việc đội mũ bảo hiểm luôn là điều tất yếu để tự bảo vệ chính bản thân mình khi có va chạm xảy ra, bởi tai nạn giao thông hiện nay đang là vấn đề của toàn xã hội, vô cùng phức tạp. Mũ bảo hiểm dành cho xe đạp ngày càng phong phú, đa dạng không thua kém gì mũ dành cho xe máy. Tuy nhiên tại Việt Nam thì đội mũ bảo hiểm khi di xe đạp vẫn chưa thật sự phổ biến

Hiện nay, nước ta chưa có quy định cụ thể bắt buộc sử dụng mũ bảo hiểm khi lưu thông bằng xe đạp, xe đạp điện, nên người dân thường lơ là, không có các biện pháp chủ động để bảo vệ mình. Thực tế tình hình giao thông trên cả nước rất phức tạp, các vụ tai nạn xảy ra ở các thành phố lớn ngày càng nhiều thì việc đội một chiếc mũ bảo hiểm thật sự rất cần thiết.

Người tham gia giao thông bằng xe đạp điện thường dùng loại mũ bảo hiểm nửa  đầu dành cho xe máy. Kiểu mũ này có tính bảo vệ không được cao cao, rất dễ trượt và rơi ra khi bị va chạm mạnh; và vì chỉ che được nửa phần đầu phía trên nên các vùng khác như gáy, mặt, tai và cằm đều rất dễ bị chấn thương nếu gặp tai nạn. Tuy nhiên, loại mũ nửa đầu này lại rất được ưa chuộng bởi trọng lượng nhẹ chỉ chưa đến 1kg, thông thoáng, nhỏ gọn, tiện mang theo. Chính vì những điều trên, cho nên loại mũ nửa đầu chỉ thích hợp đội khi mọi người di chuyển trong thành phố, đến những nơi gần  hoặc lưu thông trên các phương tiện xe máy chạy với tốc độ vừa phải, xe đạp điện.

Tuy nhiên, Nón bảo hiểm nói chung  không riêng gì xe đạp hay xe máy được bày bán khắp các vỉa hè với mẫu mã đa dạng, nhưng tất cả đều không đạt chuẩn, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng do chưa được kiểm duyệt chất lượng nên gây khó khăn, mất lòng tin của người tiêu dùng.

Vậy cách chọn mũ bảo hiểm xe đạp?

Vì xe đạp có trọng lượng nhẹ và tốc độ di chuyển cũng chậm, nên khi gặp những tình huống giao thông bất ngờ, người điều khiển chỉ có thể nhanh chóng phanh lại chứ không thể tăng tốc vượt qua. Vì thế, trong một số trường hợp sẽ khó tránh được những va chạm và thường thì xe đạp sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn. Cho dù không phải là một yêu cầu bắt buộc về mặt pháp lý, nhưng nón bảo hiểm xe đạp vẫn là vật dụng duy nhất có thể đảm bảo cho sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông.

Mũ bảo hiểm xe đạp có đặc điểm là trọng lượng rất nhẹ, cho người đội có cảm giác thoải mái, không bị quá nặng. Mũ bảo hiểm dành cho xe đạp cũng có 3 lớp như mũ bảo hiểm thông thường: lớp vỏ nhẹ, siêu bền; lớp mút dày giúp đảm bảo an toàn và có quai cài để điều chỉnh cho phù hợp với mọi kích cỡ đầu. Ngoài ra, trên phần vỏ nón, tùy theo thiết kế còn có nhiều lỗ thông khí lớn nhỏ giúp người đội luôn cảm thấy thông thoáng.

Qua những chia sẻ trên của Công ty Quang Vũ chúng tôi, mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình 1 chiếc mũ bảo hiểm phù hợp nhất.

CÔNG TY QUANG VŨ CHUYÊN MŨ BẢO HIỂM QUẢNG CÁO- UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

__Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ__

Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Quang Vũ

Website: https://www.quatangquangvu.com/
Hotline: 028.7777.9888 – 0909021222 – 0961.429.999

Zalo tư vấn: 01288718152- 01693535369

 

Rate this post

Gọi ngay