""

Hiểm họa từ việc đội mũ bảo hiểm “dỏm”, bạn có biết ?

Đội mũ bảo hiểm chỉ để đối phó với công an?

Không quan tâm tới chất lượng nón bảo hiểm ?

Đội nón bảo hiểm chỉ để “thời trang” và không “lạc quẻ” ?

Đã bao giờ trong bạn tồn tại những ý nghĩ đó chưa ?

Những suy nghĩ vô thưởng vô phạt tưởng chừng đơn giản đó nhưng lại gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Và cũng chính những suy nghĩ đó đã tiếp tay cho các đơn vị làm ra mũ bảo hiểm kém chất lượng, mũ bảo hiểm “dỏm”.

Chỉ gần đi trên các tuyến đường của các thị trấn, thành phố…Bạn cũng dễ dàng bắt gặp các loại mũ bảo hiểm có mức giá từ 30.000 đến 50.000 đồng được bày bán tràn lan trên khắp các vỉa hè. Những chiếc mũ này đều có mẫu mã rất đẹp, đa dạng, hút mắt người xem. Tuy nhiên, có nhiều chiếc bị trầy xước lớp sơn bên ngoài hay thiết kế lỗi vẫn được bày bán bình thường.

Hậu quả của việc sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng

Thực trạng đội mũ bảo hiểm kém chất lượng đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng,  đã có rất nhiều trường hợp tử vong khi tham gia giao thông khi sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng. Bên cạnh việc thiếu an toàn cho người tham gia giao thông thì mũ bảo hiểm “dỏm” còn gây ra các bệnh nấm, hói đầu và gây nên sự thiếu văn minh khi tham gia giao thông.

Tìm trạng đội mũ bảo hiểm kém chất lượng vẫn xuất hiện thường xuyên
Tìm trạng đội mũ bảo hiểm kém chất lượng vẫn xuất hiện thường xuyên

Câu chuyện người đội nón bảo hiểm…

Tôi không quan tâm đến việc đội mũ bảo hiểm như thế nào…

Câu chuyện của chị Hà Võ (Long An) từng chia sẻ làm cho chúng ta phải suy ngẫm : Chị chẳng quan tâm đến chất lượng mũ bảo hiểm lắm, vì nghĩ mình chỉ đi quanh quẩn gần đây chứ có đi đâu xa đâu, nhưng dạo gần đây da đầy chị trở nên ngứa ngáy mặc dù chị luôn gội đầu thường xuyên, thời gian sau tình trạng này không cải thiện mà thậm chí còn nặng hơn, những mụn nước nổi li ti trên da đầu, gây khó chịu và ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe cũng như công việc của chị. Đi khám da liễu chị mới tá hỏa ra là do dị ứng và dễ bị nhiễm trùng nặng. Một trong những nguy nhân bác sĩ đưa ra là có thể do dị ứng thời tiết hoặc do đội mũ bảo hiểm kém chất lượng …Nhớ lại thì quả thật chị không để ý đễn chất lượng nón bảo hiểm lắm, mua đại bên đường một chiếc nón cũng đẹp mắt, thế là đội đến bây giờ. Nghĩ đến, chị đổi ngay mũ bảo hiểm khác, được mua tại siêu thị hẳn hỏi, có dán tem, mã an toàn đầy đủ. Thật bất ngờ, nón bảo hiểm này không những chắc chắn, an toàn mà còn cải thiện hẳn tình trạng ngứa ngấy da đầu, qua tuần hết dị ứng da đầu luôn”.

Lại một câu chuyện thứ 2 được chia sẻ với admin. Câu chuyện này không đơn giản và có thể giải quyết nhanh như chị Hà Võ. Nhưng lại lời cảnh tỉnh đáng báo động cho nhưng người thờ ở trước việc lựa chọn nón bảo hiểm.

Mũ bảo hiểm kém chất lượng gây nên những hậu quả khôn lường
Mũ bảo hiểm kém chất lượng gây nên những hậu quả khôn lường

Đáng buồn từ câu chuyện đội nón bảo hiểm “dỏm”…

Mỗi lần nhắc đến mẹ của Lâm cũng buồn và xúc động khi nhắc đến chuyện đã trải qua nhiều tháng trước : Lâm hiền lành, ngoan ngoãn, cậu mới vừa tốt nghiệp Đại Học, đang tuổi trẻ tràn đầy sức sống và nhiệt huyết, thì đùng một phát tai họa ập đến với cậu. Trong một lần tham gia giao thông, Lâm đi qua đoạn ổ gà của đường hẻm, không làm chủ được tay lái, cậu va chạm xuống đường, hậu quả do va đập khá mạnh nên cậu bị chấm thương sọ não, may phẫu thuật kịp thời mới giữ được tính mạng cho Lâm, nhưng có lẽ còn rất lâu cậu mới phục hồi và thôi hết ám ảnh về thể xác và tâm hồn. Dù có đội nón bảo hiểm nhưng có lẽ nó chẳng giúp ích được gì cho Lâm, bởi lẽ chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng mà cậu đội cũng bể tan tành khi Lâm ngã.

Điều đáng nói là những câu chuyện này không phải là hi hữu mà nó xảy ra hằng ngày, thậm chí hàng giờ. Chỉ vì đội một chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng, mũ bảo hiểm “dỏm” mà đã gây nên nhiều hậu quả nghiệm trọng, thậm chí là đánh đổi tính mạng.

Xem thêm :

Nón bảo hiểm tại Quang Vũ như thế nào ?

Nón bảo hiểm tại Quang Vũ – một trong những công ty hàng đầu trong việc sản xuất và phân phối nón bảo hiểm in logo. Dòng sản phẩm chuyên phân phối cho các cửa hàng và doanh nghiệp làm quà tặng cho khách hàng.

Mang sứ mệnh là một “món quà”, chúng tôi luôn thấu hiểu ý muốn và tâm tư của khách hàng với tiêu chí: vừa thu hút nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng thì nón bảo hiểm mới thật sự là món quà ý nghĩa.

Mũ bảo hiểm chất lượng, an toàn tại Quang Vũ
Mũ bảo hiểm chất lượng, an toàn tại Quang Vũ

Quang Vũ nói không với mũ bảo hiểm kém chất lượng. Mọi quy trình và công đoạn thiết kế, sản xuất và phân phối nón bảo hiểm đều được chúng tôi giám sát chặt chẽ và tuân thủ nguyên tắc. Từng chiếc mũ ra đời đều được kiểm tra và dán tem hợp QR. Sản phẩm đến tay khách hàng là một chiếc nón bảo hiểm hoàn thiện nhất !

Để nhận Báo giá và xem thêm mũ bảo hiểm đạt chuẩn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Quang Vũ

Công ty Sản xuất Mũ bảo hiểm - In logo mũ bảo hiểm uy tín, giá rẻ và chất lượng

Website: https://quatangquangvu.com/

Hotline: 028.77779888 – 024.77712999

Zalo tư vấn: 0961.425.999 – 0901.921.222

Fanpage: https://www.facebook.com/innonbaohiem.QuangVu

Gọi ngay