""

Đội mũ bảo hiểm đúng cách là bảo vệ an toàn của chính bạn

Đội mũ bảo hiểm đúng cách là điều mà không phải ai cũng làm được. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu được hỏi thì đa số câu trả lời của mọi người là không biết. Vì họ thường không quan tâm lắm, việc đội mũ bảo hiểm đối với mọi người dường như chỉ là để chấp hành luật giao thông đường bộ. Chưa thật sự ý thức được tầm quan trọng của chiếc nón bảo hiểm.

Tại sao cần đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông?

Đội mũ bảo hiểm đúng cách là điều rất cần thiết và quan trọng.Nhằm bảo vệ tính mạng của bạn khi tham gia giao thông.

Nếu không đội nón bảo hiểm đúng cách, khi tai nạn xảy ra sẽ để lại hậu quả không mong muốn.  

Không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy, khi gặp tai nạn sẽ rất dễ dẫn tới tử vong hoặc tàn tật suốt đời do chấn thương sọ não. Tuy nhiên đội mũ bảo hiểm không đúng cách, đội mũ mà không cài quai mũ cũng nguy hiểm không kém, đồng thời tạo ra nguy hiểm cho những người đi phía sau, nếu không kịp thời phòng tránh.

mũ bảo hiểm quà tặng
Đội mũ bảo hiểm đúng cách giúp bạn phòng tránh được những chấn thương khi tại nạn giao thông

Theo Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP), đội mũ bảo hiểm đúng cách giúp giảm nguy cơ bị chấn thương sọ não và nguy cơ tử vong. Tỷ lệ này đúng với mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ em.

Theo kết quả thu được từ quỹ phòng chống thương vong châu Á tỷ lệ thương vong có thể giảm tới 69% và 42% nguy cơ tử vong nếu bạn và người thân đội nón bảo hiểm đúng cách khi điều khiển xe trên đường.

Vậy đội nón bảo hiểm thế nào là đúng quy cách?

Bài viết cùng chủ đề: Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách

Bước 1: Trước khi đội mũ bảo hiểm đúng cách thì phải chọn mũ bảo hiểm đúng chuẩn.

Nón bảo hiểm chính hãng chất lượng dường như trở thành bạn đồng hành không thể thiếu với người tham gia giao thông trên đường bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy.

Trong quá trình sử dụng nón bảo hiểm, người dân không nên sử dụng nón bị móp méo vì độ bền khi va đập và khả năng hấp thụ xung động của mũ đã bị giảm không đảm bảo an toàn. Trước khi đội mũ, người đi mô tô, xe máy cần kiểm tra kính chắn gió, lưỡi trai, quai và khoá một cách cẩn thận trước khi đội.

Bước 2: Chọn kích thước nón phù hợp với đầu mình.

Lựa chọn cỡ mũ hợp với đầu mình, đội chật quá gây khó chịu, rộng quá thì mũ dễ bị xoay qua xoay lại nguy hiểm khi lái xe. . Đặc biệt không nên đội mũ ngược về phía sau sẽ rất dễ văng ra khỏi đầu nếu xảy ra tai nạn. Nếu mũ quá rộng sẽ rất nguy hiểm bởi mũ có thể lật ra phía sau hoặc kéo về phía trước. Mũ quá chật tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Bước 3: Cài quai đúng cách

Một điểm rất quan trọng để đội mũ bảo hiểm đúng cách mà người sử dụng đôi khi hay quên đó là cài quai mũ bảo hiểm. Nếu bạn không cài quai mũ sẽ rất nguy hiểm bởi nếu không cài thì cũng như không đội. Để kiểm tra độ vừa của dây quai mũ bảo hiểm, bạn có thể sử dụng 2 ngón tay đưa xuống dưới cằm. Mũ vừa vặn khi nhét được 2 ngón này.

Bước 4: Bảo quản mũ 

Không nên treo mũ trên tay lái dễ gây trầy xước hay làm hỏng quai mũ; không dùng nước nóng, nước muối hay các chất tẩy rửa có hoạt tính mạnh để lau chùi dễ làm hỏng mũ, mà hãy dùng các chất tẩy nhẹ như dầu gội đầu, nước rửa chén …để lau, sau đó rửa bằng nước và lau khô bằng vải mềm.

Nhưng 3 bước này vẫn là bước cơ bản đội mũ bảo hiểm đúng cách

>>> Mũ bảo hiểm hãng nào tốt nhất hiện nay?

Với vài bước đội mũ bảo hiểm đúng cách khá là đơn giản không chỉ giúp bạn vừa tránh khỏi bị phạt không đội mũ bảo hiểm mà còn tránh được những tai nạn đáng tiếc không mong muốn xảy ra.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của việc đội nón bảo hiểm và đội đúng cách để luôn đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô hay xe gắn máy.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nón bảo hiểm kém chất lượng, giả mạo. Người tham gia giao thông nên tìm mua nón bảo hiểm ở các cửa hàng, đại lý, showroom của các thương hiệu uy tín để chọn cho mình một chiếc nón bảo hiểm đúng tiêu chuẩn nhé !

Xem thêm:

Công ty Quang Vũ chuyên sản xuất mũ bảo hiểm quảng cáo chất lượng- uy tín- giá tốt.

Mũ bảo hiểm quảng cáo đạt tiêu chuẩn của Quang Vũ

Gọi ngay