""

Bí quyết đột phá doanh số của đại lý/nhà phân phối Tuấn Anh

“Tôi từng có giai đoạn khủng hoảng trong kinh doanh, sản phẩm lọc nước của đại lý của tôi được khách hàng đánh giá là có ưu điểm vượt trội hơn so với sản phẩm còn lại. Tuy nhiên, một thực tế trong kinh doanh đã minh chứng cho tôi thấy rằng : Sản phẩm tốt là cốt lõi chính, nhưng điều đó không có nghĩa là cứ sản phẩm tốt là đồng nghĩa bạn sẽ bán được hàng và thành công trong việc ra đơn hàng.

Tôi đã loay hoay trong một thời gian dài, đại lý có giai đoạn trong bờ vực ngưng truệ. Tưởng chừng như bỏ cuộc, thì ngay thời điểm đó tôi đã tìm hiểu được nguyên nhân và khắc phục nó. Và kết quả như bạn thấy đấy, đại lý tôi ngay càng phát triển, và tôi cũng mở được rất nhiều chi nhánh trên khu vực lân cận. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ bí quyết này có càng bạn, hi vọng sẽ giúp mọi người thành công như tôi nhé !”

Đó là chia sẻ của anh Tuấn Anh (ở Thái Bình) trong một dịp tọa đàm kinh doanh. Vậy bí quyết đột phá doanh số của anh là gì ? các bạn cũng theo dõi nhé !

Mục Lục

Những khó khăn chung của những đơn vị mới kinh doanh; các cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp phải là : Khách hàng không nhận biết được sản phẩm của bạn

Người ta không thể mua hàng nếu như không biết gì về nó. Nếu chỉ tập vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ , thì có lẽ chưa đủ. Bởi lẽ gần bạn, đối thủ của bạn liệu có thua kém sản phẩm của bạn hay không ? Câu trả lời chắc chắn là không ! Trong thời buổi hội nhập, phát triển, và cạnh tranh không ngừng thì việc bạn có một sản phẩm độc tôn và không có lựa chọn thay thế thì dường như là điều không thể.

Cửa hàng, doanh nghiệp đang gặp muôn vàng khó khăn trong kinh doanh
Cửa hàng, doanh nghiệp đang gặp muôn vàng khó khăn trong kinh doanh

Bạn cho rằng sản phẩm của mình tốt. Thông điệp ấy có tiếp cận được với những khách hàng mà có thể hứng thú với sản phẩm của bạn? Bạn thật sự gặp trở ngại trong vấn đề nhận diện sản phẩm và thương hiệu rồi đấy !.

Bản thân anh Tuấn Anh là một người ham học hỏi, anh đã trải qua khá nhiều va vấp trong kinh doanh. Trong kinh doanh lần này anh rút ra cho mình một chiêm nghiệm. Cái khó của việc phát triển chính là làm sao để phát triển thương hiệu.

Mặc dù không sớm nhưng anh đã nhận ra hai giá trị cốt lõi mà người kinh doanh phải biết đó là:

1.Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng

Khách hàng có triển vọng nhất là những người quan tâm sâu sắc đến sản phẩm/dịch vụ của bạn và có khả năng tài chính để mua sản phẩm/dịch vụ đó. Họ là những người sẽ mua nhanh nhất.

Tiếp cận với khách hàng tiềm năng
Tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Lời khuyên của Tracy: “Nếu bạn bán máy photocopy, đừng cố bán hàng cho những người chưa bao giờ mua máy này. Hãy bán cho những ai đã từng có một chiếc hoặc những ai mà bạn biết là sẽ quan tâm đến sản phẩm này. Hãy cho họ thấy sản phẩm của bạn hơn hẳn những sản phẩm cùng loại như thế nào”.

2.Tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng cũ

Tạo dựng với khách hàng cũ là một hết sức quan trọng. Bên cạnh dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm ưu việt. Bạn cần thể hiện sự quan tâm cần thiết với khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của mình. Bởi họ là cốt lõi và là một trong những khách hàng gắn bó và tạo nền móng phát triển vững mạnh trong bược đường kinh doanh của bạn.

Điều này nếu đạt hiệu quả thì khả năng bán hàng ở những lần tiếp theo là hết sức cao, chưa kể kết quả của việc đột phá doanh số bán hàng là nhờ vào những lời quảng cáo truyền miệng của khách hàng cũ.

Xem thêm:

Vậy để tiếp cận được khách hàng và tạo dựng với khách hàng cũ anh Tuấn Anh đã làm gì ?

Hãy cho khách hàng một cái cớ thật chính đáng để nếu họ thích sản phẩm/dịch vụ của bạn ? Và hãy để sản phẩm của bạn được nhận diện mọi nơi ! Đó là câu nói vui, nhưng sự thật chính xác là như vậy.

Nhận diện thương hiệu là giá trị cốt lõi
Nhận diện thương hiệu là giá trị cốt lõi

Để tìm ra bí quyết đột phá doanh số ? Để nhận diện thương hiệu và khách hàng yêu thích sản phẩm của bạn, chúng ta phải làm gì ? Theo anh Tuấn Anh chia sẻ, việc ngộ ra điều này là một việc không hề dễ dàng. Ấy thế mà tới đây anh lại bế tắc trong việc giải quyết vấn đề. Nhưng quả thực “ ông trời không phụ người có tâm”, ngay trong chính buổi tọa đàm trước đây, anh vô tình gặp được một đơn vị phân phối mũ bảo hiểm quảng cáo quà tặng Quang Vũ – được bạn giới thiệu sơ bộ về sản phẩm của công ty bạn. Anh liền bật ra ý định chọn lựa mũ bảo hiểm quảng cáo in thương hiệu, làm “đại sứ” nhận diện thương hiệu, tiếp cận khách hàng và xây dựng mối quan hệ khách hàng mà lâu nay anh không quan tâm nhiều.

Vậy câu hỏi đặt ra là : Tại sao Tuấn Anh lại chọn mũ bảo hiểm quảng cáo in logo mà không phải là bất kì một sản phẩm nào khác ?

Mũ bảo hiểm in logo- giải pháp cho mọi giải pháp
Mũ bảo hiểm in logo- giải pháp cho mọi giải pháp

Cùng theo anh trình bày. Có 5 lí do anh chọn nón bảo hiểm in logo của Quang Vũ :

Thứ nhất : Công ty Quang Vũ mang lại niềm tin và phong cách làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp. Ngay từ ngày đầu tiếp xúc anh đã được truyền cảm hứng trong sản phẩm mà đơn vị sản xuất và phân phối.

Thứ hai: Nón bảo hiểm theo bản thân anh đánh giá là sản phẩm hết sức hữu dụng, nếu ta in thương hiệu sản phẩm trên nón chắc chắn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng, độ nhận diện thương hiệu chắc chắn sẽ vượt trội.

Thứ ba: Nón bảo hiểm là món quà ý nghĩa, mang thông điệp nhân văn. Chính vì thế khi tặng chắc chắn sẽ khiến khách hàng thích thú.

Thứ tư: Món quà dễ sử dụng : dù người lớn hay người trẻ, dù gái hay trai… đều có thể sử dụng được.

Thứ năm: Với số lượng trên 100 cái, khi đặt nón luôn có giá cả phải chăng, rất phù hợp với ngân sách của đại lý anh.

Và chẳng kiểm chứng việc lựa chọn nón bảo hiểm quảng cáo làm giải pháp trong giai đoạn bế tắc của anh có vượt qua và thành công hay không ? “ Tôi đã bán được 380 máy lọc nước cho khách hàng lẻ và phân phối thêm 3 đại lí cấp 2 chỉ trong vòng 2 tháng sau khi phát động chương trình tặng nón bảo hiểm khi mua máy lọc nước, điều mà trước kia tôi chưa từng nghĩ tới được”. Lời chia sẻ hào hứng của anh Tuấn Anh chính là minh chứng rõ nhất cho kết quả của sự cố gắng, nổ lực và đi đúng hướng của anh.

Câu chuyện chân thật trong kinh doanh của anh Tuấn Anh một lần nữa khẳng định cho chúng ta về hiệu quả của việc marketing quảng cáo thương hiệu. Và nón bảo hiểm quảng cáo của Quang Vũ luôn là “ứng viên” tuyệt vời để đồng hành cùng sứ mệnh đó !

Để nhận Báo giá và xem thêm mũ bảo hiểm đạt chuẩn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Quang Vũ

Công ty Sản xuất Mũ bảo hiểm - In logo mũ bảo hiểm uy tín, giá rẻ và chất lượng

Website: https://quatangquangvu.com/

Hotline: 028.77779888 – 024.77712999

Zalo tư vấn: 0961.425.999 – 0901.921.222

Fanpage: https://www.facebook.com/innonbaohiem.QuangVu

Gọi ngay